સંખ્યાઓ આપણા રોજિંદા જીવનમાં ખુબ જ મહત્વપૂર્ણ માનવામાં આવે છે, અને તેમને ગુજરાતી સિવાય અંગ્રેજીમાં શીખવું ઉપીયોગી બની શકે છે. આજે, આપણે આ સરળ ટ્યુટોરીઅલ દ્વારા 1 થી 100 ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (1 to 100 Gujarati Ekda Shabdoma) શીખીશું.
1 થી 100 ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (1 to 100 Gujarati Ekda Shabdoma)

| ગુજરાતી એકડા | ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં |
| ૦ | શૂન્ય (shunya) |
| ૧ | એક (ek) |
| ૨ | બે (be) |
| ૩ | ત્રણ (tran) |
| ૪ | ચાર (char) |
| ૫ | પાંચ (panch) |
| ૬ | છ (chha) |
| ૭ | સાત (sat) |
| ૮ | આઠ (aath) |
| ૯ | નવ (nav) |
| ૧૦ | દસ (das) |
| ૧૧ | અગિયાર (aagiyar) |
| ૧૨ | બાર (bar) |
| ૧૩ | તેર (ter) |
| ૧૪ | ચૌદ (chaud) |
| ૧૫ | પંદર (pandar) |
| ૧૬ | સોળ (sol) |
| ૧૭ | સત્તર (sattar) |
| ૧૮ | અઢાર (adhar) |
| ૧૯ | ઓગણિસ (ognis) |
| ૨૦ | વીસ (vis) |
| ૨૧ | એકવીસ (ekvis) |
| ૨૨ | બાવીસ (bavis) |
| ૨૩ | તેવીસ (trevis) |
| ૨૪ | ચોવીસ (chovis) |
| ૨૫ | પચ્ચીસ (pachhis) |
| ૨૬ | છવીસ (chhavis) |
| ૨૭ | સત્તાવીસ (satyavis) |
| ૨૮ | અઠ્ઠાવીસ (athyavis) |
| ૨૯ | ઓગણત્રીસ (ogantris) |
| ૩૦ | ત્રીસ (tris) |
| ૩૧ | એકત્રીસ (ekatris) |
| ૩૨ | બત્રીસ (batris) |
| ૩૩ | તેત્રીસ (tetris) |
| ૩૪ | ચોત્રીસ (chotris) |
| ૩૫ | પાંત્રીસ (patris) |
| ૩૬ | છત્રીસ (chhatris) |
| ૩૭ | સડત્રીસ (sadatris) |
| ૩૮ | અડત્રીસ (adatris) |
| ૩૯ | ઓગણચાલીસ (ogaṇachalis) |
| ૪૦ | ચાલીસ (chalis) |
| ૪૧ | એકતાલીસ (ektalis) |
| ૪૨ | બેતાલીસ (betalis) |
| ૪૩ | ત્રેતાલીસ (tetalis) |
| ૪૪ | ચુંમાલીસ (chumalis) |
| ૪૫ | પિસ્તાલીસ (pistalis) |
| ૪૬ | છેતાલીસ (chhetalis) |
| ૪૭ | સુડતાલીસ (sudtalis) |
| ૪૮ | અડતાલીસ (adtalis) |
| ૪૯ | ઓગણપચાસ (ognapachhas) |
| ૫૦ | પચાસ (pachhas) |
| ૫૧ | એકાવન (ekavan) |
| ૫૨ | બાવન (bavan) |
| ૫૩ | ત્રેપન (trepan) |
| ૫૪ | ચોપન (chopan) |
| ૫૫ | પંચાવન (panchavan) |
| ૫૬ | છપ્પન (chhappan) |
| ૫૭ | સત્તાવન (sattavan) |
| ૫૮ | અઠ્ઠાવન (athhavan) |
| ૫૯ | ઓગણસાઠ (ogansaith) |
| ૬૦ | સાઈઠ (saith) |
| ૬૧ | એકસઠ (ekasath) |
| ૬૨ | બાસઠ (basath) |
| ૬૩ | ત્રેસઠ (tresath) |
| ૬૪ | ચોસઠ (chosath) |
| ૬૫ | પાંસઠ (pasath) |
| ૬૬ | છાસઠ (chhasath) |
| ૬૭ | સડસઠ (sadsath) |
| ૬૮ | અડસઠ (adsath) |
| ૬૯ | અગણોસિત્તેર (agnositer) |
| ૭૦ | સિત્તેર (sitter) |
| ૭૧ | એકોતેર (ekoter) |
| ૭૨ | બોતેર (boter) |
| ૭૩ | તોતેર (toter) |
| ૭૪ | ચુમોતેર (chumoter) |
| ૭૫ | પંચોતેર (panchoter) |
| ૭૬ | છોતેર (chhoter) |
| ૭૭ | સિત્યોતેર (sityoter) |
| ૭૮ | ઇઠ્યોતેર (ithyoter) |
| ૭૯ | ઓગણાએંસી (oganesi) |
| ૮૦ | એંસી (ensi) |
| ૮૧ | એક્યાસી (ekyasi) |
| ૮૨ | બ્યાસી (byasi) |
| ૮૩ | ત્યાસી (tyasi) |
| ૮૪ | ચોર્યાસી (choryasi) |
| ૮૫ | પંચાસી (panchasi) |
| ૮૬ | છ્યાસી (chhyasi) |
| ૮૭ | સિત્યાસી (sityasi) |
| ૮૮ | ઈઠ્યાસી (ithyasi) |
| ૮૯ | નેવ્યાસી (nevyasi) |
| ૯૦ | નેવું (nevu) |
| ૯૧ | એકાણું (ekanu) |
| ૯૨ | બાણું (baanu) |
| ૯૩ | ત્રાણું (tranu) |
| ૯૪ | ચોરાણું (choranu) |
| ૯૫ | પંચાણું (panchanu) |
| ૯૬ | છન્નું (chhannu) |
| ૯૭ | સત્તાણું (sattanu) |
| ૯૮ | અઠ્ઠાણું (athhanu) |
| ૯૯ | નવ્વાણું (navvanu) |
| ૧૦૦ | સો (so) |
1 to 100 ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં PDF (1 To 100 Gujarati Ekda Shabdoma PDF)
અહીં મેળવો PDF ફાઈલ જે અમારી ટિમ દ્વારા તૈયાર કરવામાં આવી છે અને તદ્દન ફ્રી છે, જેને તમે તમારા કોઈ પણ ડિવાઇસમાં Save કરી શકો છો અને તમારા મિત્રો સાથે શેર કરી શકો છો.
વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો (FAQs)
બાળકોએ ગુજરાતી એકડા કેમ શીખવા જરૂરી છે?
એકડા શીખવાથી બાળકોને ગુજરાતીમાં નંબરો સમજવામાં અને ઉપયોગમાં લેવામાં મદદ મળે છે, જે પછી બાળકો સરળ ગણતરી અને દાખલા શીખી શકે છે.
સારાંશ (Summary)
આશા છે કે અહીં આપેલ 1 થી 100 ગુજરાતી એકડા શબ્દોમાં (1 to 100 Gujarati Ekda Shabdoma) દ્વારા બાળકો આસાનીથી શીખી શકશે. આ સિવાય તમને કોઈ પણ પ્રશ્ન હોઈ તો અમને કોમેન્ટ કરી જરૂરથી જણાવશો.
અમારી વેબસાઈટ gujarati.learnlyhub.com માં પ્રકાશિત થતા નવા આર્ટિકલ ની માહિતી મેળવવા અને ત્વરિત અપડેટ પ્રાપ્ત કરવા અમારા ઓફિસિયલ Facebook, Instagram, Pinterest એકાઉન્ટ ને ફોલો કરો અને અમારી WhatsApp, Telegram, YouTube ચેનલ ને જરૂરથી સબ્સ્ક્રાઇબ કરો.